Đón tân sinh viên truyền thông với điểm nhấn bài quảng bá

Khoa Truyền thông sáng tạo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vừa tổ chức lễ hân hoan chào đón toàn thể tân sinh viên K24 của Khoa. Khoa và Trường cảm ơn các em, cám ơn Ba Mẹ các em đã đặt niềm tin vào địa chỉ đào tạo truyền thông rất đáng được trông cậy này.

Ca múa tưng bừng của Tân sinh viên Khoa Truyền thông sáng tạo

Tới chào đón các em đặc biệt có sự hiện diện của hai chuyên gia truyền thông, hai trong số hơn 40 chuyên gia là mạng lưới hỗ trợ, là chỗ dựa rất tuyệt vời về chuyên môn của Khoa. Nhà báo-Thạc sĩ Bùi Việt Hà, Giám đốc Công ty truyền thông SOHAVista. Nhà báo-ThS Bùi Tiến Dũng, Trưởng Ban Giáo dục báo Tuổi Trẻ.

Hai chuyên gia truyền thông chia sẻ với tân sinh viên truyền thông

Và đây là những người thầy người cô sẽ luôn ở bên nâng bước các em trong suốt khoá học truyền thông của các em ở Trường ĐH này: 18 thầy cô và nhân viên.

Các giảng viên cơ hữu Khoa Truyền thông sáng tạo

Và cuối cùng, thầy trưởng khoa, “lão tướng” làng truyền thông 4 thập kỷ, chinh chiến 4 châu lục và khắp nẻo Việt Nam, nay được giao cầm lái con thuyền Khoa Truyền thông sáng tạo này, cùng các thầy cô đưa các em tới bến bờ rộng mở tương lai nghề nghiệp vào cuối thập niên 30 của thế kỷ 21, thế kỷ của thông tin, thế kỷ của sáng tạo nội dung cùng công nghệ vượt trội. Các em may mắn và khôn ngoan khi đã lựa chọn ngành học này tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Các em sẽ còn cơ hội ít nhất 70 năm nữa theo dự báo với ưu thế rất lớn của truyền thông.

Các em đã đặt niềm tin vào địa chỉ đào tạo truyền thông rất đáng được trông cậy là Khoa Truyền thông sáng tạo. Đáng trông cậy bởi nó có chương trình đào tạo được hoạch định mà theo đó tạo được những khác biệt rất nổi bật nhưng rất giản dị. Đó là chương trình đào tạo được xây dựng với tinh thần 5 dễ cho các em: dễ học, dễ làm theo, dễ bắt kịp xu hướng mới, dễ được sử dụng sản phẩm và dễ có thu nhập.

Tân sinh viên tại giảng đường mà Khoa chào đón

Các em sẽ được học truyền thông như một trụ cột chính yếu với các mảng phụ trợ cần yếu là: báo chí, công nghệmỹ thuật ứng dụng. Theo đó các em được học và làm đúng với những gì là lõi ngành, không lãng phí thời gian tiền bạc vào những môn không đáng học, và có cơ hội thoả sức sáng tạo.

Các em không chỉ được các thầy cô ngồi đây kèm cặp dạy dỗ mà còn được thụ giáo bởi vài chục giảng viên thỉnh giảng, những chuyên gia được Khoa chọn lựa với trình độ mà hiếm có ở nơi đào tạo khác. Đặc biệt, ngoài giảng đường, các em còn được nâng đỡ chuyên môn nghề nghiệp bởi mạng lưới các đài báo lớn cũng như công ty truyền thông lớn ở Tp.HCM và vài tỉnh phụ cận mà Khoa đã thiết lập được. Các em sẽ được học nhập môn, thăm quan, học thực tế và thực tập tốt nghiệp tại đó với các nhà báo vững vàng bản lĩnh, giàu kinh nghiệm nghề nghiệp và chuyên môn cao cấp, truyền nghề với tất cả trách nhiệm xã hội đáng trân trọng. Đây cũng là cơ hội để các em tiếp cận với những thế hệ máy móc thiết bị truyền thông hiện đại nhất mà các đài báo đang sử dụng để sản xuất. Mô hình đưa các em tới đào tạo những học phần thực hành 100% tại Báo Tuổi Trẻ, một Tờ báo uy tín lớn ở Việt Nam, với nửa thế kỷ luôn là niềm tin lớn của công chúng, đang trở thành niềm mơ ước của sinh viên truyền thông nhiều cơ sở đào tạo.

Bấy nhiêu những gì “phô” ra với các em cũng là những thế mạnh của Khoa mà các em là những người được hưởng lợi. Các em hãy trân trọng, hãy khai thác tối đa, hãy nỗ lực sáng tạo với đam mê cháy bỏng của tuổi sinh viên với ngành truyền thông đang có sức nóng xứng đáng ở thế kỷ này./.

Một số hình ảnh khác :

PGS.TS.GVCC Vũ Quang Hào