Giới thiệu Khoa Truyền thông sáng tạo

Khoa Truyền thông sáng tạo, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành được thành lập ngày 24/5/2023, trên cơ sở tách từ Khoa Du lịch và Truyền thông sáng tạo.

Do đặc thù của ngành truyền thông, hiện tại hoạt động đào tạo chuyên môn truyền thông đa phương tiện và quan hệ công chúng đang nhận được sự phối hợp tốt của giảng viên ngành báo chí truyền thông, công nghệ thông tin, ngành mỹ thuật ứng dụng và một vài lĩnh vực chuyên môn khác trong và ngoài Trường. Đặc biệt nhận được sự hỗ trợ rất hiệu quả của nhiều giảng viên thình giảng với chuyên môn và kinh nghiệm rất tốt.

Trong Chiến lược phát triển Khoa Truyền thông Sáng tạo đến năm 2030, tầm nhìn và sứ mệnh của khoa như sau:

Tầm nhìn

Khoa Truyền thông sáng tạo (TTST) trở thành một trung tâm đào tạo uy tín tầm cỡ địa phương và quốc gia về truyền thông đa phương tiện và quan hệ công chúng, tạo ra nguồn nhân lực có kĩ năng hiện đại và các chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, có khả năng sáng tạo, đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động và đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành truyền thông.

Sứ mệnh

• Cung cấp một môi trường học tập chất lượng và đa dạng, khuyến khích sự sáng tạo và tư duy đột phá trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện và quan hệ công chúng.

• Xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với doanh nghiệp truyền thông và tổ chức trong ngành, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên thực tập, nghiên cứu và tiếp cận các dự án thực tế.

• Đảm bảo sự cập nhật và đổi mới liên tục trong chương trình đào tạo,tiếp cận những xu hướng truyền thông, đặc biệt là công nghệ truyền thông và yêu cầu thực tế của ngành.

Triết lý giáo dục

“Khám phá – Sáng tạo – Gắn kết” (“Explore – Innovate – Connect”)

Khám phá: Triết lý này đề cao việc khám phá và tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực truyền thông đa phương tiện và quan hệ công chúng. Khám phá cũng bao gồm cả việc khám phá bản thân, khám phá và phát triển tài năng, sự sáng tạo và đam mê trong lĩnh vực này.

Sáng tạo: Triết lý này đề cao tư duy sáng tạo và sẵn lòng thử nghiệm những ý tưởng mới. Khoa hướng tới việc trở thành môi trường cho sinh viên tự do sáng tạo, khuyến khích họ tìm ra cách tiếp cận vấn đề và giải quyết những thách thức bằng cách sử dụng sự sáng tạo và ứng dụng công nghệ tiên tiến.

Gắn kết: Triết lý này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng mối quan hệ gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp và tổ chức trong ngành. Khoa cần thúc đẩy việc hợp tác và gắn kết với các đối tác để cung cấp cơ hội thực tập, nghiên cứu, và tiếp cận các dự án thực tế cho sinh viên. Đồng thời, triết lý này cũng khuyến khích sự gắn kết giữa sinh viên và cộng đồng, đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành truyền thông và quan hệ công chúng.

Cơ cấu tổ chức