K23 Quan hệ công chúng học nhập môn tại VOH

Sinh viên năm nhất (K23) ngành Quan hệ công chúng Khoa Truyền thông sáng tạo vừa có buổi học nhập môn tại Đài Tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Ban Lãnh đạo Đài đã dành cho các em sự đón tiếp chu đáo và tạo điều kiện tốt nhất cho buổi học nhập môn này.

Sinh viên năm nhất Quan hệ công chúng NTTU cùng thầy cô và đại diện

Đài Tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh

Tại phòng thu số 5,  một phòng thu nhỏ của Đài, đang thu chương trình do chị Phương Thảo talk với nhân vật, nửa ngoài phòng thu anh Cường điều khiển bàn trộn (mixer). Sinh viên lạ lẫm, hào hứng, thích thú. Lần đầu tiên họ biết thế nào là sản xuất chương trình phát thanh và âm thanh thú vị thế nào đối với thính giả. Sinh viên cũng được tiếp cận với khu vực phát sóng để bước đầu hình dung được khác biệt giữa sóng điện từ đến với radio và sóng điện tử treo trên internet.

Sinh viên năm nhất NTTU làm quen với phương tiện truyền thông là âm thanh

Trước đó, Sinh viên được nghe chị Hải Linh và Anh Tuấn thuyết minh rất hay về những hiện vật và đặc biệt là những dòng âm thanh từ band tư liệu quý giá được thu vào ngày 30/4/1975.

Cũng tại buổi học nhập môn hiếm hoi này, các em được tận mắt bao quát quy mô không gian và thiết bị của một Cơ quan truyền thông lớn, và đặc biệt được đắm chìm vào thế giới của âm thanh: nhà hát 320 chỗ với chất lượng âm thanh tiêu chuẩn đứng thứ ba cả nước, với những gian trưng bày hàng loạt bộ nhạc cụ khiến khách thăm “hoa mắt” và chỉ còn biết trầm trồ.

Bảy giảng viên của Khoa Truyền thông sáng tạo đã nâng bước các em trên 4 chuyến xe hơi mát mẻ, rộng rãi, tiện nghi mà Nhà trường đã lo cho chu đáo. Giảng viên cũng đã tranh thủ giảng ong cho các em về quy trình sản xuất phát thanh, thiết bị âm thanh, phòng thu và truyền dẫn phát ong…

Một số hình ảnh khác:

Vũ Quang Hào