Ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và Đài Phát thanh -Truyền hình Bình Dương

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với Đài Phát thanh và truyền hình Bình Dương (BTV) vừa diễn ra chiều 14/8 tại Nhà hát BTV. TS Trần Ái Cầm,Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, ông Nguyễn Thanh Quang – Phó Giám đốc phụ trách, Điều hành BTV tham gia ký kết.

TS. Trần Ái Cầm , Hiệu trưởng ĐH Nguyễn Tất Thành và Nhà báo Nguyễn Thanh Phong, Phó GĐ phụ trách Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương ký kết hợp tác 14/8/2024

Chứng kiến buổi ký kết còn có ông Nguyễn Minh Hải, Phó Bí thư Đảng uỷ Đài, Bùi Thanh Phong, Chánh văn phòng Đài cùng các cán bộ, viên chức BTV; PGS.TS.GVCC Vũ Quang Hào, Trưởng khoa Truyền thông sáng tạo cùng các giảng viên của Khoa.

Chương trình thoả thuận hợp tác lần này giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với BTV được xem là một trong những nỗ lực của Nhà trường trong việc giúp sinh viên Khoa Truyền thông sáng tạo có thêm cơ hội học tập thực tế, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, bồi dưỡng tư duy làm truyền thông. Qua đó, các sinh viên được trải nghiệm làm nghề cũng như thích nghi dần với môi trường làm việc thực tế tại các cơ quan truyền thông lớn. Đặc biệt là có cơ hôi tiếp cận và sử dụng những thiết bị truyền thông hiện đại của Đài.

Đoàn cán bộ giảng viên NTTU và Đoàn cán bộ nhân viên BTV tại lễ ký kết

Việc hợp tác giữa Đại học Nguyễn Tất Thành và BTV được thực hiện thông qua các hình thức: thực hiện việc bồi dưỡng trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, hỗ trợ hướng dẫn sinh viên thực tập, gia tăng nhân lực lâm thời nhưng trẻ trung với nhiều năng lực về chuyên môn số, ý tưởng mới mẻ tham gia vào các khâu sản xuất sản phẩm của Đài trong chừng mực có thể được…Trong từng giai đoạn, hai bên tiến hành sơ kết đánh giá, rút kinh nghiệm trên cơ sở phát huy những kết quả đạt được và đề ra các giải pháp khắc phục những hạn chế (nếu có). Trong quá trình hợp tác, căn cứ tình hình thực tế, hai bên sẽ điều chỉnh, các bộ phận chuyên môn của hai bên sẽ trực tiếp làm việc để cùng nhau thực hiện các chương trình, nội dung công việc cụ thể.

Đại diện cho Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, TS.Trần Ái Cầm bày tỏ: Triết lý của Nhà trường là luôn muốn tăng cường sự trải nghiệm thực tế cho các sinh viên trong quá trình học tập. Hiệu trưởng Nhà trường đã  cảm ơn BTV tạo cơ hội để hai bên đi đến ký kết hợp tác thoả thuận với nhiều nội dung ý nghĩa. Kết quả hợp tác giữa giữa hai bên sẽ mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện cho sinh viên của Trường mà đặc biệt là sinh viên các ngành Quan hệ công chúng, Truyền thông đa phương tiện trải nghiệm và thực thi áp dụng những gì đã được đào tạo vào sản xuất sản phẩm truyền thông ở BTV.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Thanh Quang, Phó Giám đốc phụ trách, Điều hành BTV bày tỏ, thông qua buổi ký kết này, BTV và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành chính thức là đối tác của nhau. Đến thời điểm hiện tại, BTV và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cùng có chủ trương mở rộng mối quan hệ hợp tác nhằm tối ưu hoá hơn nữa những tiềm lực sẵn có của hai bên, thực hiện mục tiêu hợp tác toàn diện, trọng tâm nhất là phối hợp, hỗ trợ cùng phát triển.

Một số hình ảnh khác:

Tin : TS.Nguyễn Thị Thoa