Hơn 150 chiến sĩ Xuân tình nguyện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chính thức xuất quân

Chiều 12/01, tại cơ sở Quận 4, Đoàn – Hội sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tuyên bố xuất quân chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2024. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ban chấp hành Đoàn thanh viên, Hội sinh viên Nhà trường và hơn 150 chiến sĩ Xuân tình nguyện. Sinh viên Khoa Truyền thông sáng tạo cũng đã lên đường tham gia tình nguyện.

Các đội hình sinh viên NTTU sẵn sàng năng động cùng chiến dịch

Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2024 của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành diễn ra từ 07/01/2024 – 07/02/2024 trên địa bàn các quận, huyện thuộc TP. HCM như: Quận 4, Quận 7, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Huyện Hóc Môn, Huyện Cần Giờ, Huyện Củ Chi và Thành phố Thủ Đức. Chiến dịch dự kiến tổ chức thành 8 đội hình gồm: Xuân bản sắc, Xuân sẻ chia, Xuân chiến sĩ, Tết văn minh, Tiếp sức người bệnh, Du học sinh, Phóng viên tình nguyện và đội hình Xã đảo Thạnh An với 4 tuyến hoạt động chính:

Chương trình “Xuân bản sắc”: gồm các nội dung tặng quà, dọn dẹp vệ sinh, trang trí nhà cửa cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, Ba má phong trào học sinh, sinh viên trên địa bàn Thành phố; tổ chức các chương trình văn nghệ “Mừng Đảng – Mừng Xuân” phục vụ thanh thiếu nhi, người dân Thành phố; tổ chức hành trình đến địa điểm lịch sử căn cứ cách mạng, địa chỉ đỏ…

Chương trình “Xuân sẻ chia”: với các hoạt động tặng quà cho các em thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; các ngày hội cho chiến sĩ tình nguyện, sinh viên nấu bánh chưng, bánh tét, mứt Tết gửi tặng các bệnh viện, mái ấm, nhà mở, các trường chuyên biệt, các cơ sở xã hội trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh; Tổ chức thăm hỏi, dọn dẹp, trang trí nhà cửa dịp Tết, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, người già neo đơn, gia đình các ba má phong trào học sinh – sinh viên.

Quang cảnh buổi lễ ra quân Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2024

Chương trình “Xuân chiến sĩ”: là những hoạt động thăm hỏi cựu chiến binh, các chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ với bộ đội, chiến sĩ đang công tác tại các vùng biên giới, hải đảo. Tổ chức viết thư, làm thiệp, thực hiện các sản phẩm thủ công, các ấn phẩm văn hóa chúc tết trong sinh viên thành phố để gửi đến các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các đồn biên phòng trên địa bàn Thành phố, khu vực biên giới, hải đảo; Tổ chức cho học sinh thăm hỏi, chúc Tết đơn vị quân sự, công an địa phương nơi trường trú đóng.

Chương trình “Tết văn minh”: các hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, không xả rác ở nơi công cộng; xây dựng nếp sống văn minh đô thị, văn hóa ứng xử và văn hóa giao thông nhân dịp Tết Nguyên đán trong thanh thiếu nhi và người dân thành phố. Tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống cháy, nổ trong các dịp lễ hội. Tổ chức các hoạt động tìm hiểu về nét đẹp văn hóa và phong tục ngày Tết cổ truyền của các dân tộc Việt Nam cũng như Lễ hội năm mới của các nước.

Tuyên bố xuất quân chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2024, ThS. Nguyễn Thị Thu Thảo – Bí thư Đoàn Trường, Phó trưởng phòng thường trực phòng Công tác sinh viên, Chỉ huy trưởng chiến dịch cho biết, là hành động thiết thực của tuổi trẻ trường Đại học Nguyễn Tất Thành, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, thực hiện nhiệm vụ chính trị, giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng, phát triển kinh tế xã hội, hỗ trợ ổn định đời sống nhân dân, tham gia xây dựng, tuyên truyền đô thị văn minh, đảm bảo an sinh xã hội, đóng góp sức trẻ, lòng yêu nước, thể hiện được trách nhiệm cộng đồng.

Trong khuôn khổ lễ ra quân, Đoàn – Hội sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phát động Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” với mục tiêu phấn đấu thực hiện treo bản đồ tại 100% chi Đoàn, chi Hội, không gian sinh hoạt chung của các chi Hội, câu lạc bộ, đội, nhóm thuộc Hội sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ

Thực hiện: Hồng Quang

Ảnh: Media